Bất cứ vật dụng nào cũng có những tiêu chí cơ bản làm nên giá trị thật sự của nó. Đồng hồ cũng không ngoại lệ.

Ngay khi thời đại công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều thương hiệu đồng hồ ra đời, sự so sánh về nhiều mặt khác nhau diễn ra như một điều tất yếu.

Vậy, dựa vào những yếu tố nào chúng ta xác định chất lượng của một chiếc đồng hồ cũng như đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn?

Thông qua bài viết dưới đây, Shop đồng hồ giới thiệu đến bạn 3 tiêu chí đánh giá sau: thương hiệu, bộ máy đồng hồ và giá cả.

Thương hiệu

Có thể nói, thương hiệu là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quá trình chọn mua đồng hồ của người tiêu dùng. Một chiếc đồng hồ có xuất xứ rõ ràng, lịch sử lâu đời và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bao giờ cũng được ưa chuộng hơn.

3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HỒ 01

Trên thị trường ngày nay, bên cạnh Thụy Sĩ, các thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản, như: dong ho seiko chinh hang tphcm, Citizen, Casio hay Orient đang dần trở nên phổ biến và được mọi người yêu mến..

Bộ máy đồng hồ

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đồng hồ design nhiều bộ máy khác nhau, bao gồm: đồng hồ cơ, Quartz (điện tử) và Eco-Drive

So về độ chính xác giờ giấc, đồng hồ Quartz bao giờ cũng đạt chuẩn cao hơn. Điển hình cho phân loại này là hãng Casio với 2 dòng mới nhất G-Shock và Edifice. Xét về tính năng hiện đại, tiết kiệm thì Citizen với bộ máy Eco-Drive hoạt động chủ yếu dựa vào năng lượng được tạo ra từ bất kì nguồn sáng tự nhiên hay nhân tạo.

3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HỒ 02

Giá cả

Giá cả thường đi đôi với chất lượng. Nói cách khác, tất cả những yếu tố làm nên chiếc đồng hồ từ thương hiệu, chất liệu dây, mặt kính đến kiểu dáng, tính năng quyết định giá trị hiện kim của nó.

Tham khảo tại website http://shopdongho.com/ để tìm hiểu cụ thể hơn về mức giá đồng hồ.

Ngày nay,chất lượng đồng hồ đang dần được cải thiện tốt hơn, tinh xảo về mọi mặt, mọi bộ phần. Theo đó, giá thành cũng có phần tăng cao nhưng nhìn chung vẫn phù hợp với những gì sản phẩm mang lại.