Bữa ăn gia đình là yếu tố quan trọng cho gia đình hạnh phúc. Để có một bữa ăn ngon và đảm bảo an toàn thì không gian bếp phải thật sạch sẽ, đặc biệt bon rua chen.

Có thể nói, bồn rửa chén là nơi sơ biến cá, thịt, rau, củ nên  rất dễ bẫn và tích tụ những mùi khó chịu. Việc vệ sinh bồn rửa chén là việc phải thực hiện thường xuyên như việc vệ sinh hồ cá cảnh của nhà bạn. Bài viết sau đây sẽ gởi ý cho bạn nhiều mẹo vệ sinh nhanh bồn rửa chén tại nhà.

Muối và chanh

Muối và chanh được xem là hỗn hợp chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời cho bồn rửa chén inox hay bằng kính hoặc bằng đồng thau. Sau khi chà rửa bằng hỗn hợp muối, chanh, bạn nhớ rửa sạch lại bồn với nước.

Chanh

Một lát chanh có thể giúp chà rửa phần bệ, mặt bàn chậu rửa bằng cách chà xát lát chanh trực tiếp và sau đó rửa sạch bồn rửa và vòi nước bằng chiếc khăn ướt.

Chanh
Chanh

Muối, giấm và nước nóng

Việc vệ sinh cống rãnh sạch sẽ, bạn hãy đổ ít nhất một muỗng muối vào cống, cho tiếp một phần tư chén giấm trắng và để yên trong một giờ. Sau đó, đổ nước nóng vào đó.

Lặp lại thao tác này thêm một lần nữa để thấy được kết quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ một ít thuốc tẩy vào bồn rửa chén, để qua đêm hoặc ít nhất một giờ rồi xả sạch cống.

Baking Soda

Đươc ví như một thần dược trong tẩy rửa, bạn chỉ cần cho bột baking soda lên trên bề mặt ẩm ướt của bồn rửa, để trong vài phút, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ chà rửa. Công dụng tuyệt vời của loại bột này là sẽ làm sáng bóng bồn rửa chén như mới.

Banking Soda
Banking Soda

Điều quan trọng giúp bồn rửa chén sạch bóng hơn là lựa chọn một thương hiêu uy tín, chất lượng với công dụng kháng khuẩn tối ưu như http://bonruachen.com

Hãy tìm đến chiếc logo đơn giản của http://bonruachen.com để biết thêm về nhiều dạng bồn rửa chén tiện lợi từ dạng đá nhân tạo đến kính hoặc bằng đá.