Đèn trang trí là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu cho ngồi nhà bạn. Ngày nay đèn trang trí không chỉ được thiết kế ở phòng khách mà nó còn được bố trí ở nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà như phòng ngủ, phòng ăn, … Đèn trang trí mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị cho ngôi nhà nhưng bên cạnh đó nó cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn trang trí tại website http://woodlight.vn

Đèn trang trí quyết định tâm trạng con người

Phòng ngủ và phòng khách được xem là một nơi khá quan trọng trong ngôi nhà bạn bởi nó là nơi để bạn nghỉ ngơi thư giản sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Đèn trang trí trong phòng ngủ từ lâu đã được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó phòng khách cũng là nơi được mọi người chú ý tới bởi nó là nơi sum họp của gia định sau một ngày dài. Trong nhiều năm qua đèn trang trí đã thay đổi rất nhiều về mẫu mã và màu sắc giúp con người có sự chọn lựa đa dạng hơn. Bên cạnh việc chọn đèn trang trí theo mẫu mã thì việc chọn lựa màu sắc cũng vô cùng quan trọng.

Kết quả cuộc nghiên cứu về đèn trang trí

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ánh sáng xanh vào ban đêm có tác động xấu đến tâm trạng của con người kế tiếp là ánh sáng trắng và ánh sáng đỏ được kết luận là ít gây ra trầm cảm hơn so với 2 loại ánh sáng trước đó.

Qua cuộc nghiên cứu được thí nghiệm trên loại chuột và được đăng trên tạp chí The Journal of Neuroscience thì các nhà khoa học kết luận rằng khu vực não bộ hippocampus của chuột đồng có sự tác động thay đối cấu trúc do ánh sáng, từ đó ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến đổi tâm trạng của con người. Đây là kết luận của vị giáo sư thần kinh học và tâm lý học Đại học bang Ohio.

Theo nhiều nhà khoa học cho hay ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng với con người đặc biệt là những người làm việc vào ban đêm., ánh sáng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến họ bị rối loạn tâm trạng.

Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng tế bào cảm nhận ánh sáng trên võng mạc có tên khoa học là  ipRGCs cảm nhận được ánh sáng gửi tín hiệu tới bộ não và điều chính đồng hồ sinh học của cơ thể từ đó tác động trực tiếp đến tâm trạng của con người.

Vai trò của ánh sáng với con người

Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến với tâm trạng con người vì thế chúng ta cần chọn đèn trang trí phù hợp cho từng không gian của ngôi nhà bạn. Đặc biệt phòng khách là nơi quan trọng trong gia đình chúng ta cần chọn loại đèn trang trí phù hợp để giúp mọi người trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu. Các bạn có thể tham khảo tại website http://woodlight.vn/den-trang-tri-phong-khach. Chúc bạn thành công qua bài viết này nhé