Thiết kế hồ cá koi đang là xu hướng mới lạ khá phổ biến hiện nay. Điểm đặc biệt của loại hồ này là phù hợp với mọi không gian sống, dù trong nhà hay ngoài trời. Riêng hồ cá ngoài trời thường được kết hợp chung với sân vườn, vừa mang ý nghĩa tô đẹp cho ngôi nhà, vừa tạo nên khung cảnh thư giãn bình yên, nhẹ nhàng. Bài viết dưới đây cung cấp thêm cho người đọc nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực này.( xem tại website http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.html ).

thi cong ho ca koi

Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp cần những gì?

Một hồ cá koi ngoài trời đẹp thường được kết hợp với không gian vườn rộng rãi, thoáng mát.Thông thường loại hồ cá này có chiều sâu từ 0,6 đến 1m hoặc sâu hơn một chút nhưng mực nước cũng chỉ tối đa là 0,8 m. Đáy hồ thiết kế theo kiểu lòng chảo hoặc phải có nhiều bậc thang.Muốn hồ cá koi đẹp và tự nhiên thì càng tránh những yếu tố nhân tạo càng tốt, chỉ nên bố trí đá cây, hoa cỏ phù hợp. Tham khảo website http://hocakoidep.com để biết thêm nhiều kiểu trang trí hồ cá ấn tượng. Bên cạnh đó, cần đảm bảo hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn bao gồm bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm tia cực tím UV tiệt trùng để giúp kiểm soát tảo trong hồ.

thiết kế hồ cá koi

Tính phong thủy cũng ảnh hưởng đến quá trình thi công hồ cá

Đối với bất kì công trình xây dựng nào, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thiết kế hồ cá koi cũng không ngoại lệ. Cụ thể, theo phong thủy, hình dáng hồ nên bao bọc lấy ngôi nhà thì mới giữ được vận khí cho gia chủ và tạo nên may mắn cho gia đình. Hồ cá koi có dạng hình vuông hay hình chữ nhật không đẹp mấy về thẩm mỹ.Tối kỵ nhất trong phong thủy là các góc nhọn của hồ hướng vào cửa hay vị trí xây hồ sát cạnh nhà. Điều này sẽ mang đến tai họa cho gia chủ. Vì vậy, nên thiết kế hồ hình vòng cung hay bán nguyệt và giữ khoảng cách nhất định với cửa ra vào tham khảo thêm thông tin tại http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html.