Mọi người nghĩ thương hiệu chỉ là vấn đề 2-3 ngày. Bạn có thể thiết kế logo trực tuyến của bạn với sự trợ giúp của một số ứng dụng giá rẻ. Tuy nhiên quá vội vàng không phải là một điều tốt, dưới đây là 3 lỗii thường gặp trong thiết kế thương hiệu:

1.Tên thương hiệu không phù hợp

Thuơng hiệu chính là đứa con tinh thần của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên có nhiều người lại quá thờ ơ hoặc quá cầu kỳ trong việc dặt tên cho thương hiệu.

Tên thương hiệu phải có ý nghĩa, độc đáo riêng biệt và phỉ gợi lên được ý nghĩa cho doanh nghiệp bạn. Điều quan trọng quan trọng là tên thương hiệu phải vừa độc đáo vừa dễ hiểu.

2.Sao chép phong cách của các nhãn hiệu khác

Thương hiệu là thứ sẽ theo doanh nghiệp bạn về lâu dài chính vì vậy đừng chỉ vì nhanh chóng mà dại dột bỏ qua nó.

Nếu bạn cảm thấy tốn thời gian có thể chi trả thuê một người thiết kế cho việc này. Đừng lựa chọn những nhãn hiệu nổi tiếng hoặc có tính chất gần giống như doanh nghiệp bạn mà lấy ý tưởng tham khảo, và nếu không may bạn có thể phải đối diện với pháp luật vì tội ăn cắp ý tưởng.

brand name a story

  1. Không bảo vệ việc sử dụng thương hiệu của bạn.

Phát triển và triển khai các hướng dẫn thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ chỉ là một nửa trận chiến. Ngoài ra, bạn phải chủ động giám sát nơi và cách mà những người khác sử dụng các yếu tố thương hiệu của bạn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị các đối thủ cạnh tranh tạo ra một logo giống nhau, và bắt đầu gieo tiếng xấu cho doanh nghiệp của bạn.

Một số vấn đề này có thể là nhỏ, nhưng trong những trường hợp khác, có thể cần phải nhờ đến hành động pháp lý nếu bạn cảm thấy các yếu tố thương hiệu của mình đang bị vi phạm.

trade mark

Phần kết luận

Bạn có thể chính là thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng tên của bạn dưới dạng thương hiệu, bạn cần phải có tiếng nói của mình.Lúc ban đầu có thể ý tưởng của bạn sẽ không được chấp nhận nhưng hãy cố gắng kiên trì vì nó và hãy cố gắp tìm mối liên hệ giữa nó và doanh nghiệp. Chẳng hạn như bạn muốn xây dựng thương hiệu về vận chuyển hàng từ nước ngoài bạn phải Tìm hiểu về vận chuyển hàng Trung Quốc trước khi xây dựng nên thương hiệu của mỉnh.