Phong thủy nhà ở là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi xây dựng cũng như trang trí nội ngoại thất căn nhà. Phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ làm ăn phát đạt mà nó còn giúp gia đình hạnh phúc tạo một niềm tin nhất định cho các thành viên trong gia đình. Một trong số những vật dụng được mọi người quan tâm chú ý đến phong thủy là đèn trang trí. Đèn trang trí có thể đặt nhiều nơi trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,… nhưng có lẽ đèn trang trí phòng khách được nhiều người quan tâm nhất.

phòng khách

Cách chọn đèn trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng trong ngôi nhà bạn vì nó là biểu tượng cho sự giao tiếp, sự hòa hợp của mọi người trong gia đình vì thế màu sắc ánh sáng trong phòng khách cần được chọn ánh sáng màu ấm áp để không gian trở nên dễ chịu và thân mật, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Ngày nay nhiều loại đèn trang trí phòng khách ra đời với mẫu mã và giá cả vô cùng hợp lí. Phòng khách thường được mọi người chọn lựa đèn khảm lắp vào trần nhà. Vì những loại đèn này với thiết kế đa dạng và tinh tế giúp ảnh sáng không gian dịu hơn. Kiểu dáng của đèn trang trí phòng khách nên chọn hình tròn, số lượng của đèn thường là 6, 8, 10, 12, 16 , đây là những con số mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt các bạn cần tránh số 3 và 13 vì đây là hai con số biểu tượng cho sự vất vả, con số 7 biểu tượng cho sự tranh cãi và số 14 biểu trưng cho sự chết chóc.

Chọn đèn thoe bối cảnh sử dụng

Đèn trang trí không giống như những loại đèn thông thường vì nó được mua sau khi hoàn thành ngôi nhà vì nó giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc thiết kế, phối hợp hài hòa với các thiết bị nội thất khác như bàn, ghê, rèm cửa,…Nếu bạn là một người theo phong cách đơn giản thì cần tránh những loại đèn quá cầu kì nhiều chi tiết góc cạnh vì nó vừa bám bụi vừa tạo nên cảm giác khó chịu cho người sử dụng.