Thiết kế hồ cá koi Nhật Bản đơn giản nhất

Cuộc sống vất vả bon chen giữa xã hội đầy rẫy ô nhiễm và ồn ào khiến ta đôi khi thèm lắm cảm giác được buông xuôi tất cả chỉ việc nghỉ ngơi hòa mình với thiên nhiên trong trẻo mát lành.

Một khu vườn xanh thơ mộng và một ao hồ thật to, thả vảo đấy những chú ca koi màu sắc để chúng tung tăng bơi lội vui đùa dưới nước. Ôi hình ảnh ấy không gì có thể sánh bằng. Bởi thế mà ngày nay không ít những gia đình khá giả thường đầu tư cho mình một hồ cá ngay trong sân vườn để thỏa thú ngoại điềm viên của mình.

Phong cách thiết kế  hồ cá koi

Không những chỉ cách đơn giản để làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản béo ngậy mà đất nước mặt trời mọc còn đem đến cho chúng ta một thượng phẩm tuyệt vời được xem như biểu tượng của đất nước này đó là cá koi .

Việc thiết kế hồ cá Koi tùy thuộc vào phong cách và sở thích của từng người chứ không hề ép buộc vào bất cứ một khuôn khổ nào. Tuy nhiên để thiết kế được một hồ cá Koi đẹp thì đòi hỏi gia chủ phải có kinh tế dư giả và khuôn viên xây hồ rộng lớn.

Một hồ cá Koi đẹp trước hết phải có một vị trí phong thủy đắc đạo vì cá Koi cũng được xem như biểu tượng may mắn của Nhật Bản.

Phong cách thiết kế hồ cá koi
Phong cách thiết kế hồ cá koi

Lựa chọn cá sao cho hợp lý

Không những thế hồ cá phải thể hiện vẻ đẹp tự nhiên không nên quá kiểu cách phải để cá Koi làm bật nên vẻ đẹp của hồ vì nó chính là biểu tượng chính. Bởi vậy việc chọn lựa cá cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại cá Koi phổ biến hiện nay:

  • Kohaku: chỉ một cái tên nhưng lại là loại cá chứa nhiều chủng loại nhất trong số cá Koi của Nhật Bản gồm màu đỏ -trắng.
  • Showa:gần giống vời loại kohaku tuy nhiên được nhận biết bởi sự khác biệt màu đỏ-trắng-đen
  • Bên cạnh đó có hai loại là Utsuri và Bekko là loại có có 2 loại màu da.
  • Và cũng không thiếu dòng cá một màu tuy nhiên cũng không kém phần nổi bật hơn các loại cá Koi khác,…

Việc chú ý hơn hết khi muốn duy trì thú vui này là phải hết sức nâng niu từng chú cá Koi xem nó như con của mình mà chăm sóc thật cẩn thận và chu đáo. Chúc các bạn có được một hồ cá Koi thật ưng ý nhé.

Lựa chọn cá cho hồ cá koi
Lựa chọn cá cho hồ cá koi