Logo

Trong kinh doanh, logo không chỉ là đơn giản chỉ là hình ảnh mà logo cần được hiểu một cách chính xác là cách  thể hiện linh hồn của thương hiệu, những gì mà doanh nghiệp muốn người tiêu dùng cảm nhận về thương hiệu của mình.

Logo của một công ty thường là phương thức nhận diện thông qua một số biểu tượng, chữ ký hoặc ký hiệu nào đó đặc biệt. Logo để nhận diện thương hiệu chứ không phải để giải thích chi tiết, rõ ràng về doanh nghiệp đó.

Logo có ý nghĩa quan trọng như là biểu trưng bề ngoài của công ty, thương hiệu và cũng là hình thức nhận dạng đơn giản nhất của một doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giải thích ý nghĩa của một số logo của 5 thương hiệu nổi tiếng.

Amazon

Tuy không quả phổ biến tại Việt Nam nhưng trang buôn bán online Amazon khà nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh logo của Amazon khá đơn giản và dễ nhận biết ngay. Nhưng đằng sau là một ý nghĩa triết lí.

Có một mũi tên từ chữ A đến Z tượng trưng cho sự phục vụ chu đáo của Amazon đến khách hàng cũng như khi đến với Amazon, khách hàng sẽ tìm được mọi loại sản phẩm. Mũi tên màu cam ấy cũng là biểu tượng của nụ cười hài lòng của khách hàng khi đến với Amazon.

Logo của Amazon
Logo của Amazon

Baskin-Robbins

Một trong những cửa hàng kem thu hút nhiều khách hàng trong những năm gần đây, kem Baskin-Robbins có mẫu logo khá đơn giản là hai chữ cái đầu “B” và “R”.

Tuy nhiên hình ảnh hai chữ cái này được cách điệu và nét vẽ bị tách ra với hai màu khác nhau. Khi nhìn kĩ phần bị tách, khách hàng sẽ nhìn thấy số “31” và đó cũng là số vị kem mà cửa hàng phục vụ cho khách hàng.

Logo của Baskin-Robbins
Logo của Baskin-Robbins

Hyundai

Là một trong những thương hiệu được tin dùng trên thế giới, hang xe Hàn Quốc Huyndai có logo đại diện cũng rất đơn giản. Đó là hình ảnh chữ “H” trong vòng hình thoi.

Nhưng ý nghĩa đằng sau chữ cái này vô cùng sâu sắc. Chữ “H” này là hình ảnh hai người đang bắt tay nhau và tượng trưng cho tình hữu nghị, thỏa thuận tốt đẹp của quý khách hàng và nhân viên công ty.

Logo của Hyundai
Logo của Hyundai

Một trong những logo khá đặc biệt đang được quan tâm là Bồn rửa chén.